Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Chỉ nên dùng cốc, đĩa, bát giấy đựng thực phẩm thêm một phương pháp nóng không quá 40 độ C.

Khi đựng thực phẩm sôi sùng sục thì lớp màng chống thấm có thể bị chảy ra, hòa tan ở nhiệt độ cao. Nguyễn Hoàng. Riêng những sản phẩm cốc, đĩa giấy ghi rõ có khả năng đựng được đồ ăn nóng thì cũng không nên sử dụng thực phẩm hay nước uống ở nhiệt độ trên 70 độ C vì chúng được trộn phụ gia chống thấm nước có sử dụng keo chứa melamin, phenol.

Nên chọn các loại cốc, đĩa, bát giấy của các hãng có uy tín, đã được kiểm định về chất lượng và tuân thủ theo chỉ dẫn sử dụng của nhà sinh sản, tránh sản phẩm trôi nổi, không nhãn mác. Vượt quá ngưỡng này, cốc, đĩa, bát giấy sẽ thôi nhiễm hóa chất vào thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng theo TS. Thịnh, người tiêu dùng nên cẩn thận với loại cốc, đĩa, bát giấy để lâu có thể bị ẩm mốc, vi khuẩn sẽ gây bệnh.

Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ sinh vật học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội), các loại cốc, đĩa, bát giấy dùng một lần đang rất được chuộng vì tiện, rẻ tiền nhưng chỉ nên dùng đựng đồ nóng ở ngưỡng 40 độ C. TS. Lớp tráng chống thấm tốt, không bị hòa tan ở nhiệt độ 40 - 70 0 C.

Theo PGS.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét