Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013

Chả giò tôm bò tận hưởng vừa lạ vừa quen.

Đặt bánh tráng (bánh đa nem) lên mặt phẳng, đặt một phần vật liệu vừa phải trên cạnh chéo của bánh tráng rồi bắt đầu cuốn bánh tráng lại

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Hành tây, hành lá cắt khúc, băm nhuyễn

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Trứng sẽ trở nên chất kết dính giúp cuộn chả lụa được vững chắc, chiên không bị bung hoặc nát

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Chúc các bạn thành công

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

- 200 gram thịt bò xay

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

H (Depplus

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Miến rửa sạch, ngâm nước, cắt đoạn dài khoảng 3 cm

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Đập thêm một quả trứng, phết phần lòng đỏ lên các cạnh của bánh tráng rồi cuốn tròn lại

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

- Nấm hương, nấm mèo, hành lá - ½ củ cà rốt - ½ củ hành tây - 2 quả trứng gà mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, thái sợi dài, mỏng

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Chả lụa tôm bò có vị ngọt và dai hơn giò lụa thịt lợn thường nhật

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Đôi khi đổi mới một tẹo sẽ làm những món ăn đời thường trở thành hấp dẫn hơn

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Cà rốt bào sợi mỏng

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Có thể xào một tẹo nhân trước để thử độ đậm, nhạt

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Vn/MASK)

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Trộn đều toàn bộ các nguyên liệu lại với nhau

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

- 200 gram tôm nõn tươi

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Đặt các vật liệu vào bát trộn, đập thêm trứng vào rồi nêm gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Đặt các cuộn chả giò vào chảo dầu sôi, chiên ngập dầu đến khi chả lụa chuyển màu vàng nâu cánh gián là hoàn tất

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

K

Chả giò tôm bò vừa lạ vừa quen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét